Tải WPS Office – Trình soạn thảo văn bản, chiếu slide 2022

Tải WPS Office – Trình soạn thảo văn bản, chiếu slide 2022

Như các bạn đã biết thì Microsoft Office là phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay, cũng bởi nó cung cấp hàng loạt tính năng hữu ích và vượt trội so với các phần mềm cùng chức năng khác.

Không thể phủ nhận một điều là MS đã rất thành công với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Họ đã cải tiến, và biến Office thành một bộ công cụ quan trọng mà không một máy tính nào có thể thiếu được. Tuy nhiên, bộ công cụ này là một  phiên bản trả phí và nó khá là đắt đỏ với người sử dụng. Đối với người dùng cá nhân thì đương nhiên là có thể sử dụng ” chùa ” bộ Microsoft Office một cách dễ dàng, vì việc quản lý  đối với cá nhân còn khá lỏng lẻo và gặp rất khó khăn với nhà sản xuất, nên bạn sẽ không bị ai phạt cả 😛 Nhưng còn đối với các doanh nghiệp lớn thì lại khác, việc sử dụng Windows hay Office lậu sẽ rất rẽ bị phạt. Có thể bạn chưa biết là siêu thị Media Mart từng bị phạt 500 triệu vì vi phạm quyền sử dụng Windows lậu đấy.

Chính vì thế, việc tìm kiếm phần mềm để thay thế cho Microsoft Office là một việc làm thực sự cần thiết, và ” ứng cử viên ” sáng giá nhất để thay thế cho đến lúc này đó chính là bộ ứng dụng văn phòng WPS Office. Với 3 ứng dụng chính đó là: Writer (giống như Word), Spreadsheets (thay thế cho Excel) và Presentation (thay thế cho PowerPoint).

Với những ai ghét phải sử dụng các phần mềm C.R.A.C.K, phần mềm vi phạm,  hoặc đơn giản là không thích ” xài chùa ” thì việc lựa chọn phần mềm WPS Office làm hoàn toàn hợp lý. Mặc dù nó là bản Frre nhưng các tính năng của WPS Office cũng không thua kém gì các bản Office 2007, 2010… đâu. Hơn nữa, dung lượng của bản cài đặt chỉ có 70 MB thôi, rất nhẹ và rất phù hợp với các loại máy tính có cấu hình thấp.

Tải WPS Office – Trình soạn thảo văn bản, chiếu slide 2022

Giới thiệu về WPS Office

WPS Office là viết tắt của Writer, Presentation và Spreadsheets) đây cũng là 3 từ viết tắt của 3 ứng dụng chính có trong bộ công cụ này.

WPS Office được phát triển bởi hãng phần mềm Kingsoft (một hãng phần mềm của Trung Quốc). Trước đây thì WPS Office có tên là Kingsoft Office, và nó được phát triển trên các nền tảng đó là Microsoft Windows, Android, iOS và Linux.

WPS Office cũng cung cấp cho người dùng 2 phiên bản là bản miễn phí và phiên bản Pro (trả phí). Nếu không có nhu cầu gì nâng cao thì bản Free cũng đã đáp ứng được nhu cầu cho bạn rồi.

Phần mềm WPS Office có thể làm được gì ?

Như đã nói bên trên, WPS Office là một bộ ứng dụng văn phòng miễn phí thích hợp nhất để thay thế Microsoft Office và điều quan trọng nhất là WPS Office hoàn toàn tương thích với MS Office. Các tính năng chính bao gồm:

1/ Writer: Ứng dụng thay thế cho Microsoft Word. Với ứng dụng Writer thì nó có thể đọc được các định dạng ví dụ như *.doc, *.docx, *.txt, *.htm, *.dot, *.dotx… Nói chung là nếu như bạn đang có các tài liệu được tạo ra từ Word thì hoàn toàn có thể sử dụng Writer để đọc và chỉnh sửa được như bình thường. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Writer bạn có thể:

 • Tạo ra văn bản đơn giản, hỗ trợ chèn ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, chèn biểu đồ, bảng biểu….
 • Hỗ trợ tính năng kiểm tra lỗi chính tả tương tự như Word.
 • Lưu file Word với định dạng PDF.
 • Hỗ trợ hơn 50 phím tắt (hotkey) để bạn làm việc nhanh hơn.
 • Xem nhiều tài liệu cùng lúc, hoạt động tưng tự như tab trên trình duyệt web vậy.
 • Hỗ trợ tính năng đặt mật khẩu cho file tài liệu dễ dàng.
 • Hỗ trợ gửi tài liệu đến nhiều người cùng một lúc chỉ với 1 click chuột.
 • VBA và Macro*: Hỗ trợ đầy đủ cho VBA, cho phép tạo các Macro, tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại…

2/ Spreadsheets:  Ứng dụng thay thế cho Microsoft Excel. Tương thích hoàn toàn với Excel, hỗ trợ các định dạng *.xls, *.xlxs và các tập tin *.csv, chính vì thế bạn có thể chỉnh sửa và làm việc với các định dạng này một các dễ dàng. Ngoài ra, Spreadsheets còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng hữu ích ví dụ như:

 • Hỗ trợ hàng trăm công thức, và rất nhiều hàm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Tích hợp biểu đồ, bạn có thể chèn biểu đồ vào Excel một cách đơn giản.
 • Hỗ trợ chèn biểu thức toán học, phương trình phức tạp….
 • Hỗ trợ nhiều phím tắt.
 • VBA và Macro được hỗ trợ.
 • Rất nhiều tính năng khác nữa….

3/ Presentation: Ứng dụng thay thế cho MS PowerPoint. Tương thích hoàn toàn với PowerPoint, bạn có thể sử dụng Presentation để đọc các định dạng *.ppt và *.ppts một cách dễ dàng. Các tính năng cũng tương tự như PowerPoint nên mình sẽ không nhắc lại thêm nữa nhé.

Downoad WPS Office Free mới nhất

Link Dowload Miễn Phí: BẤM VÀO ĐÂY => hệ thống phần mềm

 

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm

 • Bước 1: Tải và giải nén tệp
 • Bước 2: Mở và cài đặt phần mềm
 • Bước 3: Sử dụng công cụ Active để kích hoạt

Một Số Lưu Ý Khi Cài Đặt Phần Mềm

 • File keygen và file Active thường bị trình diệt virus nhận nhầm là vius. Vì vậy bạn tạm thời ngắt kết nối internet và trình diệt virus trong quá trình cài đặt phần mềm.
 • Bạn nên chạy file Active “patch” và “keygen” bằng quyền “Run as administrator”. Khi sử dụng Key cho phần mềm cần chú ý để việc chặn phần mềm bằng Firewall (tường lửa) để License Key hoạt động tốt.
 • Một số phần mềm và Game Yêu cầu NET Framework và DirectX mới nhất mới chạy được. Hãy kiểm tra lại trên máy tính của bạn và cài đặt nếu chưa có.

Visits: 4

Compare listings

So sánh