Tải miễn phí Microsoft Word – Phiên bản mới nhất năm 2022

Tải miễn phí Microsoft Word

Download Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay. Microsoft Word đã trải qua rất nhiều phiên bản như: Word 97, Word 2000, Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, Word 2016, Word 2019. Nếu bạn đang cần tải các phiên bản này, thì bên dưới là link download mà bạn sẽ cần.

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản, các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

Lý do nên dùng Microsoft Word

Microsoft Word cung cấp đầy đủ nhất các kỹ năng soạn thảo và định dạng văn bản đa dạng, dễ sử dụng; có các chương trình kiểm tra, sửa lỗi chính tả, gõ tắt, tìm kiếm,… và một số thao tác tự động khác; có chức năng tạo bảng biểu và sắp xếp dữ liệu, trộn thư,…

Microsoft Word hỗ trợ cộng tác giữa người dùng trong thời gian thực. Chỉ cần một cú nhấp chuột để chia sẻ tài liệu , cũng như mời người khác chỉnh sửa hoặc nhận xét . Người dùng có thể xác định tùy chọn ngôn ngữ và tùy chọn trợ năng của mình để giúp người khác làm việc với tài liệu. Microsoft Word cũng có thể được truy cập trên trình duyệt và có các tính năng và giá trị bổ sung như các mẫu Word miễn phí và blog Microsoft 365.

Các đinh dạng của  Microsoft Word

Các phiên bản của Word thường lưu tên tập tin với đuôi là .doc, hay .docx đối với các phiên bản từ Word 2007 trở đi. Hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và cũng có thể làm việc với các định dạng khác, chẳng hạn như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

Tải miễn phí Microsoft Word

Lịch sử phiên bản Microsoft Word

Các phiên bản Office của Microsoft trước đây có thể phân biệt dựa trên những điểm tương đồng trong giao diện người dùng, bao gồm: Office 97 và 2000 với thanh công cụ truyền thống với các tùy chọn chèn nội dung đa phương tiện như vẫn thấy trong các phần mềm như OpenOffice, trong khi Office XP và 2003 được đánh bóng với thiết kế dành cho màn hình độ phân giải cao hơn.

Office 2007 chứng kiến sự ra đời của menu ribbon, sau đó được triển khai một cách toàn bộ trên Office 2010. Office 2010 tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với Office 2003 cũng như các phiên bản Office cũ về mặt giao diện, đặc biệt là menu của chương trình: hệ thống menu mới của Office 2010 rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều.

Phiên bản Word 2013 cũng cung cấp nhiều lựa chọn mới, bao gồm tính năng OpenType bổ sung kết nối với SharePoint để cải thiện. Phiên bản mới nhất là Word 2019 khá tương tự với Word 2016, phiên bản này cải tiến giao diện người dùng thuận tiện và đẹp hơn. Có hỗ trợ tính năng Touch Mode giúp thao tác dễ hơn với màn hình cảm ứng (tìm trong Quick Access Toolbar).

Công cụ hỗ trợ chia sẻ thời gian thực, làm việc cộng tác với nhiều người online tốt hơn. Chia sẻ thuận tiện hơn với đám mây OneDrive của Microsoft. Về cơ bản, phiên bản mới nhất của Word vẫn giữ đầy đủ các tính năng phổ biến nhất của những phiên bản cũ.

Những tính năng chính của Microsoft Word:

  • Công cụ soạn thảo, trang trí, in ấn văn bản mạnh mẽ, chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ chia sẻ, làm việc nhóm, cộng tác.
  • Cho phép tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ.
  • Hỗ trợ định dạng văn bản đa dạng, dễ sử dụng cho người dùng.
  • Hỗ trợ kiểm tra, sửa lỗi chính tả.
  • Hỗ trợ tra từ điển hoàn hảo.
  • Có tính năng Macro, ghi lại thao tác hay thậm chí lập trình để xử lý công việc…

Tải Microsoft Word

Microsoft Word là phần mềm chuyên về soạn thảo văn bản, nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Hiện nay có khá nhiều phần mềm soạn thảo văn bản, nhưng hầu hết người dùng cá nhân hay cơ quan, đơn vị sử dụng Microsoft Word cho công tác soạn thảo văn bản. Tải Microsoft Word và sử dụng để trải nghiệm và giúp cho công việc soạn thảo của bạn được hiểu quả hơn.

hệ thống phần mềm

Compare listings

So sánh